Máy photocopy đa chức năng - nên mua hay thuê?

Doanh nghiệp của chúng ta cần một máy photocopy. Nhưng chúng ta nên mua máy hay thuê máy để dàn trải chi phí theo thời gian?
Mua máy có thể phù hợp với các doanh nghiệp muốn kiểm soát toàn bộ máy móc và bảo trì. Còn thuê máy có thể làm cho chi phí quản lý dễ dàng hơn  khi chúng ta có thể tách chi phí trên mỗi tháng trong nhiều năm.

Khi nào thì nên mua máy photocopy đa chức năng?

mua máy photocopy toshiba

Khi chúng ta không muốn tính chi phí, lãi suất và bất kỳ khoản phí ẩn nào khác có thể được thêm vào hợp đồng thuê máy photocopy. Nhưng cần lưu ý là khi xem xét bảo dưỡng máy, chắc chắn sẽ cần phải thay thế chi tiết nào đó, kế hoạch bảo trì có thể có giá cả và chúng thường được tính vào các điều khoản cho thuê máy.

Cần nhớ rằng công nghệ thay đổi nhanh chóng và việc mua một máy photocopy đa chức năng có thể làm chúng ta không được tiếp cận các tiện ích, chức năng mới nhất; khi sử dụng lâu năm, máy photocopy (lúc này đã cũ) có xu hướng chi phí in cao hơn trên mỗi trang giấy.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết về tổng chi phí sở hữu máy photocopy đa chức năng để biết thêm chi tiết về khoảng tiền phải trả trong dài hạn nhé.

Khi nào thì nên thuê máy photocopy đa chức năng?

Thuê máy photocopy toshiba

Hầu hết các doanh nghiệp đều chọn thuê máy photocopy. Các doanh nghiệp thích chi phí ban đầu thấp, khả năng dự báo các khoản thanh toán hàng tháng chính xác và các lựa chọn mới để mua hoặc nâng cấp khi kết thúc hợp đồng cho thuê.

Thuê máy sẽ giúp chúng ta tiết kiệm vốn cho các chi phí kinh doanh khác. Một lợi ích khác là chúng ta thường có quyền nhận máy đời mới nhất khi hết hạn thuê; có nghĩa là chúng ta sẽ dễ dàng nhận được thiết bị và công nghệ mới nhất khi mà hợp đồng hết hạn.

Dịch vụ sau bán hàng là điều quan trọng cần xem xét ở đây. Hầu hết các doanh nghiệp không có thiết bị, kiến thức, công cụ để xử lý các máy photocopy đa chức năng. Vì vậy dịch vụ hỗ trợ thực sự là yếu tố quan trọng khi thuê máy.

Hầu hết các nhà cung cấp sẽ đưa ra các điều khoản cho việc thuê máy bao gồm cả việc sửa chữa & bảo trì máy móc trong hợp đồng. Về cơ bản đó là một khoản phí dịch vụ thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mua một máy photocopy mới và sau đó ký thêm một hợp đồng dịch vụ mà không cần thuê máy. Vì vậy chúng ta vẫn có thể có những dịch vụ sửa chữa đi kèm khi mua một chiêc máy mới.

Quyết định cuối cùng của bạn là gì?

Thuê máy photocopy toshiba để được hưởng các dịch vụ hậu mãi tốt nhất

Phải luôn nhớ rằng, cho dù là thuê hay mua hẳn 1 máy photocopy đa chức năng, thì quan trọng nhất máy đó vẫn phải đảm bảo chính xác nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Tags