Tin tức

Khi chuyển các thiết bị văn phòng hầu hết lỗi xảy ra do thiếu thận trọng .... kể cả là đóng hộp, đóng thùng tất cả mọi thứ. Đóng thùng chỉ là bước đầu tiên chúng ta cần cân nhắc.
Mua máy photocopy chúng ta không nên chỉ nhìn vào giá của máy, giá cuối cùng và lợi nhuận của chúng ta phụ thuộc vào sự hiểu biết của chúng ta về tổng chi phí sở hữu (Total Cost of Ownership - TCO) trước khi chúng ta mua một thiết bị.
Doanh nghiệp của chúng ta cần một máy photocopy. Nhưng chúng ta nên mua máy hay thuê máy để dàn trải chi phí theo thời gian?
Máy photocopy bây giờ đã dễ dàng in từ các thiết bị di động cho phép in trực tiếp từ thiết bị đó. Trong môi trường làm việc, chúng ta có thể nhanh chóng in email hoặc các tài liệu từ thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình.
Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một máy photocopy hay máy in thông thường, máy in cá nhân cho văn phòng của mình, có một vài vấn đề về sức khỏe được đưa ra bởi một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Công nghệ Queensland mà bạn nên xem xét và cân nhắc.
Một máy photocopy cho văn phòng mới của chúng ta chắc chắn là một khoản đầu tư lớn. Với một quyết định lớn như vậy, nhìn nhận được mọi khía cạnh ngay từ đầu là rất quan trọng, và do đó việc mua hoặc thuê nên được cân nhắc một cách chính xác.
Hiện nay mua một máy photocopy mới là điều cần thiết, nhưng có những điều cần cân nhắc trước khi mua thiết bị.
Mua hay thuê máy Photocopy qua các hình sau
Các chức năng tiên tiến nhất của máy photocopy Toshiba
Các dòng máy photocopy toshiba thế hệ mới